Trường Cao Đẳng Kinh Tế Và Công Nghệ Nam Định Nam Dinh College of Economics and Technology

Sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi

14-04-2023 | Đã xem 32

1. Sứ mạng: Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định là một cơ sở giáo dục nghề nghiệp bậc Cao đẳng có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trên các lĩnh vực kinh tế và công nghệ cho tỉnh Nam Định và khu vực Nam đồng bằng Sông Hồng. Mang đến cho người học trong vùng có cơ hội được học tập và rèn luyện trong một môi trường năng động, thân thiện với những kiến thức cơ bản, thiết thực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng; sẵn sàng tham gia vào các hoạt động sản xuất kinh doanh bằng sự tự tin và sáng tạo, tạo lập giá trị cho bản thân với tinh thần làm chủ, góp phần vào việc phát triến bền vững, mang lại sự thịnh vượng cho gia đình, địa phương và cộng đồng.

2. Tầm nhìn: Đến năm 2035, Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định trở thành Trường Cao đẳng nghề trọng điểm quốc gia, ngang tầm với các trường cao đẳng nghề trong khu vực Đông Nam Á.

3. Mục tiêu:

3.1. Mục tiêu chung: Đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, có năng lực hành nghề tương ứng với trình độ đào tạo; có đạo đức, sức khỏe; có trách nhiệm nghề nghiệp; có khả năng sáng tạo, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế; bảo đảm nâng cao năng suất, chất lượng lao động; tạo điều kiện cho người học sau khi hoàn thành khóa học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn.

3.2. Mục tiêu cụ thể:

a) Đào tạo trình độ sơ cấp để người học có năng lực thực hiện được các công việc đơn giản của một nghề;

b) Đào tạo trình độ trung cấp để người học có năng lực thực hiện được các công việc của trình độ sơ cấp và thực hiện được một số công việc có tính phức tạp của chuyên ngành hoặc nghề; có khả năng ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm;

c) Đào tạo trình độ cao đẳng để người học có năng lực thực hiện được các công việc của trình độ trung cấp và giải quyết được các công việc có tính phức tạp của chuyên ngành hoặc nghề; có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào công việc, hướng dẫn và giám sát được người khác trong nhóm thực hiện công việc. Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có kiến thức cơ bản, chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; có năng lực tự học, nghiên cứu, sáng tạo và giải quyết những yêu cầu của lý luận, thực tiễn giáo dục; thích ứng để học tập suốt đời; có năng lực ngoại ngữ, tin học đáp ứng yêu cầu công việc và hội nhập quốc tế.

4. Giá trị cốt lõi: “Đoàn kết; Sáng tạo; Hội nhập; Phát triển”

Từ Khóa

Tin tức nổi bật