Lễ kỷ niệm Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam

22-03-2023 | Đã xem 25

Tại Lễ kỷ niệm Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4-10-2022), 54 nhà giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tiêu biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố đại diện cho hơn 83 nghìn cán bộ quản lý, nhà giáo đang công tác ở 1.900 cơ sở GDNN khắp cả nước đã được Bộ LĐ-TB và XH vinh danh. Đây là những nhà giáo có nhiều đóng góp trong lĩnh vực GDNN và trong đào tạo, bồi dưỡng, phát triển kỹ năng nghề cho thị trường lao động, được Đảng, Nhà nước, địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Trong số các nhà giáo được vinh danh cán bộ quản lý tiêu biểu có đồng chí Đinh Văn Hoản, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định.

🎆Thầy Đinh Văn Hoản chia sẻ: Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi đóng góp của bản thân cho sự nghiệp GDNN được ghi nhận. Những kết quả tôi có được hôm nay là nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ngành chức năng tại địa phương đã có những chính sách khuyến khích công tác đào tạo nghề, mang lại cơ hội tìm việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế. Đó cũng là động lực để tôi và đồng nghiệp nỗ lực hơn nữa nâng cao trình độ nghiệp vụ, chuyên môn đáp ứng yêu cầu đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực của tỉnh cũng như cả nước.

🎆Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định được thành lập tháng 10-2019 trên cơ sở hợp nhất 6 trường đào tạo nghề thuộc các lĩnh vực của tỉnh. Trên cương vị Bí thư Đảng bộ, Hiệu trường nhà trường, thầy Hoản đã cùng với Ban giám hiệu dẫn dắt ngôi trường vượt qua giai đoạn khó khăn nhất khi vừa kiện toàn tổ chức, sắp xếp đội ngũ, vừa tập trung đổi mới chương trình, nâng chất lượng đào tạo, đặc biệt là với những ngành, nghề trọng điểm, thế mạnh của trường. Vượt qua khó khăn, thách thức, đến nay, các hoạt động của trường đã đi vào nền nếp, chất lượng đào tạo được đảm bảo, các chỉ tiêu về tuyển sinh đều tăng qua từng năm học và tỷ lệ học sinh, sinh viên có việc sau đào tạo đạt rất cao (từ 95% trở lên, trong đó có những nghề đạt 100%).