Thầy giáo Đinh Văn Hoản, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định được thay mặt cho ngành giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Nam Định tham dự cuộc gặp mặt của thủ tướng chính phủ

22-03-2023 | Đã xem 139

🎉Chiều 19/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt 60 nhà giáo tiêu biểu Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Thầy giáo Đinh Văn Hoản, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định được thay mặt cho ngành giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Nam Định tham dự cuộc gặp mặt. Đây không chỉ là niềm vinh dự đối với cá nhân thầy giáo Đinh Văn Hoản mà còn là niềm tự hào của tập thể sư phạm trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định, là sự ghi nhận đối với những đóng góp và kết quả mà nhà trường đạt được.

🎊Trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm đến phát tiển giáo dục nghề nghiệp (GDNN), đã phê duyệt Chiến lược Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ LĐTBXH giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các cơ sở GDNN, giúp các cơ sở có điều kiện phát triển tốt. Từ đó, GDNN có chuyển biến lớn, nhận thức về GDNN có thay đổi tích cực. Học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, THPT vào học nghề ngày càng tăng.

Tại trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định, ngay từ khi sáp nhập Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã luôn xác định GDNN có đặc thù riêng, gắn chặt với doanh nghiệp, từ khâu xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo, bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Vì vậy 90% HSSV nhà trường sau tốt nghiệp đã có việc làm, nhiều ngành tỷ lệ đạt 100%, HSSV các nghề: cơ khí, điện điện tử, may, du lịch khách sạn nhà hàng…đã có thu nhập ngay trong kỳ thực tập tại doanh nghiệp. Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu đến năm 2025 trở thành trường chất lượng cao.